Câu hỏi:
2 năm trước

Cho \(A = 4{x^3}y\left( { - 5xy} \right)\) ; \(B =  - 17{x^4}{y^2};\,C = \dfrac{3}{5}{x^6}y\) .

Tính \( - A + B\)

Trả lời bởi giáo viên

Đáp án đúng: b

Với \(A = 4{x^3}y\left( { - 5xy} \right) =  - 20{x^4}{y^2}\)

Ta có \( - A + B =  - \left( { - 20{x^4}{y^2}} \right) + \left( { - 17{x^4}{y^2}} \right) = 20{x^4}{y^2} - 17{x^4}{y^2} = 3{x^4}{y^2}\)

Hướng dẫn giải:

Để cộng (hay trừ) các đơn thức đồng dạng, ta cộng (hay trừ) các hệ số với nhau và giữ nguyên phần biến.

Câu hỏi khác