III. Read the paragraph and write True (T) or False (F). The festival I like best is Japanese Girl’s Day. We celebrated this festival annually on March 3rd. It is called Hina Matsuri or the Festival of Dolls. It is the day that families pray for their girls’ healthy and happiness. On this day, people display a set of hina dolls in the best room of the house. Girls put on their best kimonos and visit their friends’ houses. They usually invite their friends to a party with some special dishes such as Hinachirashi – colorful sushi or Ushio- jiru- clam soup. ……………. 1. Japanese Girl’s Day is celebrated annually on March 3rd. …………..... 2. We can call the festival in two ways. ……………. 3. On this day, families pray for members healthy and happiness. ……………. 4. In this festival, girls put on their best dresses and visit their friends’ houses.

2 câu trả lời

Lễ hội mà tôi thích nhất là Ngày nữ sinh Nhật Bản. (1) Chúng tôi tổ chức lễ hội này hàng năm vào ngày 3 tháng 3. Nó được gọi là Hina Matsuri hay Lễ hội của những con búp bê. (2)Đây là ngày mà các gia đình cầu nguyện cho các cô gái của họ khỏe mạnh và hạnh phúc. (3)Vào ngày này, người ta trưng bày một bộ búp bê hina trong căn phòng đẹp nhất của ngôi nhà. (4)Các cô gái mặc những bộ kimono đẹp nhất của họ và đến thăm nhà bạn bè của họ. Họ thường mời bạn bè đến dự một bữa tiệc với một số món ăn đặc biệt như Hinachirashi - sushi đầy màu sắc hoặc súp ngao Ushio- jiru.

1. T

⇒ Dẫn chứng: We celebrated this festival annually on March 3rd. ( Xem phần dịch ở tạm dịch (1) )

⇒ Vì lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 3 tháng 3

2. T

⇒ Dẫn chứng: It is called Hina Matsuri or the Festival of Dolls. . ( Xem phần dịch ở tạm dịch (2) )

⇒ Nó có 2 tên gọi là: Hina Matsuri và Festival of Dolls.

3. F

⇒ Dẫn chứng: It is the day that families pray for their girls’ healthy and happiness. ( Xem phần dịch ở tạm dịch (3) )

⇒ Họ cầu nguyện cho các cô gái trong gia đình hạnh phúc, ko phải cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình

4. F

⇒ Dẫn chứng: Girls put on their best kimonos and visit their friends’ houses.

⇒ Họ mặc Kimonos vào lễ hội, ko phải là chọn những bộ váy đẹp nhất

1.T

        → dẫn chứng:The festival I like best is Japanese Girl’s Day. We celebrated this festival annually on March 3rd.

2.T

        →dẫn chứng: It is called Hina Matsuri or the Festival of Dolls.

3.F

        →dẫn chứng:On this day, people display a set of hina dolls in the best room of the house.

4.F

        →dẫn chứng: Girls put on their best kimonos and visit their friends’ houses.

#chúc bn học tốt

#cho mk xin ctlhn nhen

#ginalee1996tb

Câu hỏi trong lớp Xem thêm

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già với tâm trạng bi quan và chỉ thích phàn nàn. Đối với anh, cuộc sống là một chuỗi ngày buồn chán, không có gì thú vị. Một lần, khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ, người thầy im lặng lắng nghe rồi đưa cho anh một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ. Con cho thìa muối này vào cốc nước và uống thử đi. Lập tức, chàng trai làm theo. - Cốc nước mặn chát. Chàng trai trả lời. Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước: - Bây giờ con hãy nếm thử nước trong hồ đi. - Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa thầy. Nó chẳng hề mặn lên chút nào – Chàng trai nói khi múc một ít nước dưới hồ và nếm thử. Người thầy chậm rãi nói Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích. 4 Em rút ra những bài học gì cho bản thân từ văn bản trên 5 hãy viết đoạn văn từ 10-15 câu trình bày suy nghĩ của em về vai trò đối với những thử thách của mỗi người

105 lượt xem
1 đáp án
8 tháng trước